04:32 PM 03/11/2021 Lượt xem: 113
Trong thời gian qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) không chỉ giúp đồng bào các dân tộc trên địa bản tỉnh Hà Giang nâng cao ý thức trong bảo vệ rừng, mà còn góp phần tăng thu nhập, tạo động lực để bà con gắn bó, bảo vệ rừng, từng bước thay đổi nhận thức về vai trò và tác dụng của rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng, cải thiện môi trường sinh thái trên địa bàn tỉnh.

04:00 PM 26/10/2021 Lượt xem: 141
Những năm gần đây, tỉnh Yên Bái đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật cấp nước sinh hoạt tập trung, sử dụng các nguồn vốn thuộc các chương trình như: Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả các chương trình xây dựng nông thôn mới, 134, 135, 30a....để xây dựng mới và cải tạo sửa chữa các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh giúp nhân dân xây dựng công trình cấp nước nhỏ lẻ. Nhờ vậy đồng bào dân tộc thiểu số huyện Văn Chấn, đặc biệt các xã bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra đã được sử dụng nguồn nước sạch hợp vệ sinh.

10:14 AM 15/10/2021 Lượt xem: 142
“Sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai cần có những quy định đặc thù cho người sử dụng đất là cá nhân hay cộng đồng DTTS”, đó là đề xuất của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

09:34 AM 12/10/2021 Lượt xem: 310
Thực hiện Dự án “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn tỉnh Thái Nguyên năm 2021 (Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới), từ ngày 7 - 9/10, tại TP. Thái Nguyên, Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện các vấn đề về giới và dân tộc thiểu số.

07:00 PM 29/09/2021 Lượt xem: 566
Phong trào bảo vệ môi trường mang tên “Ngày Chủ nhật xanh” ở Thừa Thiên Huế đã được đồng bào dân tộc thiểu số miền núi huyện A Lưới tham gia hưởng ứng mạnh mẽ trong thời gian qua.