12:47 PM 28/12/2017 Lượt xem: 19
Trong 2 ngày 14 và 15/12/2017, tại huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu, Vụ Địa phương I - Ủy ban Dân tộc đã phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh, UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn "Nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số". Tham dự và chủ trì Hội nghị có Lãnh đạo Vụ Địa phương I, lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh Lai Châu, Lãnh đạo UBND huyện, một số phòng ban huyện Mường Tè cùng các đại biểu là đại diện lãnh đạo các các xã; các già làng trưởng bản, người có uy tín thuộc các xã trên địa bàn huyện Mường Tè.

10:50 AM 27/12/2017 Lượt xem: 23
Từ ngày 20 đến 24/11, Vụ Tổng hợp phối hợp với Học viện Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) đã tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả dự án “được vệ sinh môi trường cho hộ dân tộc khu vực Tây Bắc" thông qua chuyển giao kỹ thuật sản xuất phân bón tại chỗ từ nguồn phế phẩm phụ từ sản xuất nông nghiệp tại bản Vó Khang (xã Kim Tiến, Kim Bôi, Hòa Bình) và Bản Sò Lườn (xã Mường Sang, Mộc Châu, Sơn La).

10:50 AM 27/12/2017 Lượt xem: 25
Trong 2 ngày 05 và 06 tháng 12/2017, tại huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên, Vụ Địa phương I của Ủy ban Dân tộc đã phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh, UBND huyện Mường Nhé tổ chức Hội nghị tập huấn "Nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số".

07:59 AM 08/11/2017 Lượt xem: 66
Trước tình trạng sạt lở đang diễn ra nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, gây thiệt hại to lớn về người và tài sản, ngày 14/10, UBDT tổ chức Hội thảo với chủ đề “Sạt lở đất - lũ quét và giải pháp cho sự phát triển bền vững” tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Hà Nội. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đinh Quế Hải chủ trì Hội thảo.

07:59 AM 08/11/2017 Lượt xem: 31
Sáng ngày 3/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã tham dự Hội thảo “Thảm họa thiên tai - lũ ống lũ quét và các giải pháp phòng ngừa, ứng phó” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Việt Nam) và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch (Nhật Bản) tổ chức.

CHỦ ĐỀ CỦA NĂM