Thuận Châu: Ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

12:00 AM 11/10/2019 |  Lượt xem: 118 |  In bài viết |

Các cơ quan, đơn vị và nhân dân xã Tông Lạnh trồng cây xanh bảo vệ môi trường.

Để tổ chức lễ phát động, huyện Thuận Châu tập trung đẩy mạnh tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành tới toàn thể công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và môi trường. Treo băng rôn tuyên truyền  bảo vệ môi trường tại các tuyến giao thông quốc lộ 6, quốc lộ 6B, trung tâm huyện, cụm xã… Các xã trên địa bàn huyện lựa chọn 1 bản làm điểm phát động Chiến dịch; các ban ngành, đoàn thể, các trường học trong xã và nhân dân ra quân hưởng ứng chiến dịch với các hoạt động, như: trồng cây; làm sạch đường làng, ngõ xóm, khu dân cư, nơi họp chợ; khơi thông cống rãnh, dòng chảy; thu gom, xử lý rác thải; diệt muỗi, bọ gậy… và các hoạt động khác nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Tuyên truyền, vận động nhân dân không lấn chiếm bờ, lòng suối; tích cực trồng rừng và bảo vệ nguồn nước.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp có những hành động thiết thực, cùng nhau đoàn kết, tạo nên sức mạnh, góp phần bảo vệ môi trường, đặc biệt là cắt giảm các sản phẩm nhựa khó phân hủy, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững khu vực nông thôn.

Ngay sau buổi Lễ, hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, nhân dân xã Tông Lạnh đã ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, nhổ cỏ, khơi thông cống rãnh, trồng cây xanh…

(baosonla.org.vn)