Phụ nữ Hòa An bảo vệ môi trường và nói không với thác rải nhựa

10:23 PM 09/11/2020 |  Lượt xem: 153 |  In bài viết | 

Hội LHPN huyện Hòa An phát tặng giỏ phân loại rác thải nhựa cho các hội viên, chi hội trưởng của các xóm ở xã Bế Triều

Bà Hoàng Thị Ngọc Lan, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hòa An, cho biết, đây là năm thứ 2 đơn vị phát động phong trào này. Khác với năm trước, Hội chủ yếu tuyên truyền cho các hội viên hiểu về tác hại của việc sử dụng nhựa một lần (túi nylon) và ích lợi của việc sử dụng làn nhựa (nhựa nhiều lần) khi đi chợ; năm nay, Hội trọng tâm vào vấn đề phân loại rác thải nhựa, đặc biệt là loại nhựa dùng một lần để việc thu gom, xử lý có hiệu quả.

Tại Lễ phát động, để người dân hiểu rõ về ích lợi của việc phân loại rác thải nhựa, Hội LHPN huyện Hòa An có xây dựng tiểu phẩm "Tôi đã hiểu ra rồi". Nội dung tiểu phẩm phản ánh về thực trạng bà con vứt rác thải bừa bãi ra sông suối gây ô nhiễm môi trường, khi được cán bộ hội phụ nữ tuyên truyền thì bà con đã hiểu ra và không còn tái diễn việc làm trên. Bên cạnh đó, cán bộ Hội còn giới thiệu về một số sản phẩm nhựa được hội viên tái sử dụng để làm chậu hoa, hộp đựng bút.

Về phía Mô hình thu gom, phân loại rác thải, Hội thực hiện thí điểm tại xóm 7 Bế Triều (Thị trấn Nước Hai). Đây là năm đầu tiên các xóm của xã Bế Triều sáp nhập vào thị trấn Nước Hai, do đó việc thí điểm mô hình trên ở Bế Triều là để lan tỏa phong trào "Chống rác thải nhựa" trên toàn bộ thị trấn.

Tham gia mô hình này, 73 hội viên hội phụ nữ ở xóm 7 Bế Triều được Hội LHPN huyện Hòa An phát mỗi người một chiếc giỏ để phân loại rác thải. Ngoài ra, Hội cũng phát 10 giỏ cho chi hội trưởng hội phụ nữ của các xóm còn lại của Bế Triều.

Được biết, huyện Hòa An là một trong những huyện của tỉnh Cao Bằng dẫn đầu về số xã về đích nông thôn mới, với 4/15 xã, thị trấn trong giai đoạn 2015 - 2020.

(phunuvietnam.vn)

CHỦ ĐỀ CỦA NĂM

LIÊN KẾT