Kon Tum: Tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2022

03:52 PM 30/05/2022 |  Lượt xem: 908 |  In bài viết |

Các đại biểu tham gia trồng cây xanh tại Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2019 tại Kon Tum

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum sẽ tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2022 vào ngày 5/6/2022 với các hoạt động: trồng cây lưu niệm; thu gom, dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực tổ chức buổi lễ.

UBND tỉnh Kon Tum cũng yêu cầu các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây và Ngày Môi trường thế giới 2022 bằng các hoạt động như: tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thực hiện tốt Luật Bảo vệ môi trường, Luật Đa dạng sinh học, Luật Bảo vệ và phát triển rừng; tổ chức mít tinh và làm vệ sinh trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Cùng với đó, UBND tỉnh Kon Tum cũng đề nghị các huyện, thành phố treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng nơi công cộng để nhắc nhở cộng đồng cùng tham gia; tuyên truyền đến mọi tầng lớp Nhân dân về vai trò của rừng và tác hại của ô nhiễm môi trường; vận động người dân sử dụng tiết kiệm tài nguyên, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Theo UBND tỉnh Kon Tum, các hoạt động Tết trồng cây và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng. Từ đó, huy động người dân tận dụng đất đai để trồng cây nhằm đem lại hiệu quả kinh tế, cải thiện môi trường; tạo thói quen để cộng đồng tự giác tham gia các hoạt động trồng cây gây rừng, phòng chống cháy rừng, bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

(Nguồn: monre.gov.vn)