Hội LHPN tỉnh Yên Bái tổ chức truyền thông Bảo vệ môi trường và Phòng chống tệ nạn xã hội

10:11 PM 09/11/2020 |  Lượt xem: 107 |  In bài viết | 

Hội viên hội phụ nữ và người dân xã An Thịnh lắng nghe truyền thông về bảo vệ môi trường và phòng chống tệ nạn xã hội

Hội LHPN tỉnh Yên Bái cùng các cán bộ của Hội đã phối hợp của các cấp Hội ở xã, huyện tổ chức buổi tuyên truyền về nội dung trên tại hội trường UBND của 3 xã (Tân Hợp, An Thịnh, An Bình) ở huyện Văn Yên.

Buổi tuyên truyền nhấn mạnh các vấn đề Bảo vệ môi trường như: Hạn chế sử dụng rác thải nhựa; Ý thức thu gom rác thải; Tránh việc vứt các bao, lọ thuốc bảo vệ thực vật một cách bừa bãi trong sản xuất nông nghiệp… Về Phòng chống tệ nạn xã hội, đơn vị nhấn mạnh vào nội dung xây dựng gia đình, đặc biệt là vấn đề phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Ngoài ra, để buổi tuyên truyền thoải mái, gần gũi đối với các chị em, Hội đã sử dụng những phương pháp truyền thông có hiệu quả như tổ chức trò chơi, xây dựng tiểu phẩm liên quan đến bảo vệ môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội. Trong số đó có tiểu phẩm "Chuyện bên suối" phản ánh thực trạng người dân vứt rác thải (túi nylon, nhựa, gia cầm chết…) bừa bãi ra suối, gây ô nhiễm nguồn nước chung và gây những hiểu lầm không đáng có trong mối quan hệ xóm giềng. Khi xuất hiện sự cãi vã này, cán bộ hội viên hội phụ nữ đã nhanh chóng vào cuộc, kết hợp với những hàng xóm quanh đó và trưởng thôn giải thích cho họ hiểu về tác hại của việc làm này, qua đó giải quyết mâu thuẫn giữa hai người.

Trước cách tuyên truyền gần gũi đó, hàng trăm chị em hội viên hội phụ nữ có mặt tại từng hội trường đều vui vẻ, thích thu và hiểu thêm về những nguy hại của việc vứt rác một cách bừa bãi. Cũng qua đây, họ thu lượm được những kiến thức hữu ích trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Được biết, buổi tuyên truyền trên nằm trong việc thực hiện Đề án 712/QĐ-TTg về "Thí điểm hoàn thiện và nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại các xã khó khăn, biên giới, hải đảo theo hướng xã hội hóa, giai đoạn 2017-2020" mà Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã lựa chọn thí điểm tại 6 xã của huyện Văn Yên (Tân Hợp, An Thịnh, An Bình, Lâm Giang, Mậu Đông, Đông Cuông) từ năm 2018.

 

CHỦ ĐỀ CỦA NĂM

LIÊN KẾT