Bạc Liêu: Ra quân thực hiện Tháng hành động vì môi trường

01:42 PM 13/11/2020 |  Lượt xem: 231 |  In bài viết | 

Tại huyện Hồng Dân đã tổ chức lễ ra quân “Tháng hành động vì môi trường”, hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2020

Sở TN-MT tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND huyện Hồng Dân vừa tổ chức các hoạt động ra quân “Tháng hành động vì môi trường”, hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2020.

Năm 2020, chủ đề ngày môi trường thế giới được chương trình Môi trường Liên hiệp quốc lựa chọn là “hành động vì thiên nhiên”, nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với BĐKH, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước. Đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay thực hiện những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

Với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên”, buổi lễ ra quân đã thu hút hơn 400 đại biểu là cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện tham gia các hoạt động: thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản, diệt ốc bươu vàng, làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, trồng cây phân tán tại các tuyến đường giao thông chính.

Ông Nguyễn Văn Thới, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân, cho biết: Huyện Hồng Dân vinh dự được tỉnh chọn là điểm tổ chức lễ ra quân hưởng ứng “Tháng hành động và môi trường”. Với mục tiêu và ý nghĩa cao đẹp để phát động phong trào bảo vệ môi trường, kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và tính cấp bách của công tác bảo vệ môi trường”.

(nongnghiep.vn)

CHỦ ĐỀ CỦA NĂM

LIÊN KẾT