02:45 PM 09/11/2020 Lượt xem: 516
Trong nhiều năm qua, công tác quản lý, bảo vệ rừng đã góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường và bảo đảm an ninh quốc phòng. Nhằm bảo đảm chiến lược phát triển rừng bền vững, các tỉnh miền núi phía bắc từ chỗ chủ yếu dựa vào khai thác, sử dụng rừng tự nhiên nay chuyển sang quản lý rừng tự nhiên, trồng mới và khai thác hiệu quả rừng sản xuất. Có thể nói, phát triển kinh tế rừng đang là một hướng đi đúng đắn của nhiều địa phương.

02:39 PM 09/11/2020 Lượt xem: 215
Tại phiên họp thứ 49, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã họp dưới sự chủ tọa của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, xem xét, cho ý kiến về Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).

02:34 PM 09/11/2020 Lượt xem: 161
Sáng 05/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, đầu tư công, tài chính quốc gia, cơ cấu lại nền kinh tế, chương trình mục tiêu quốc gia, chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án hồ chứa nước sông Than, Bản Mồng. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có báo cáo giải trình làm rõ một số vấn đề.

09:27 AM 09/11/2020 Lượt xem: 283
Chiều 06/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga Phan Xuân Dũng đã tiếp Đoàn doanh nghiệp Liên bang Nga do Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Novatek Mikhelson Leonid Viktorovich làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

12:00 AM 09/11/2020 Lượt xem: 200
Sáng 9/11/2020, Đại sứ quán Bỉ phối hợp cùng các tổ chức quốc tế được Chính phủ Bỉ hỗ trợ và hiện làm việc tại Việt Nam đã cùng ký một cam kết đóng góp nhiều hơn nữa vì sự phát triển bền vững của môi trường.