Hội nghị tập huấn về công tác bảo vệ và phát triển rừng tại huyền Mường Nhé, tỉnh Điện Biên

10:50 AM 27/12/2017 |  Lượt xem: 235 |  In bài viết | 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Dự và chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Quang Đức, Vụ trưởng Vụ Địa phương I, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Điện Biên, Lãnh đạo UBND huyện. Tham dự có đại diện một số phòng, ban của huyện Mường Nhé cùng 70 đại biểu là đại diện lãnh đạo các các xã, các già làng, trưởng bản, người có uy tín thuộc các xã trên địa bàn huyện Mường Nhé.

Hội nghị đã nghe các chuyên gia, báo cáo viên của Ủy ban Dân tộc, Ban Dân tộc tỉnh Điện Biên, các phòng ban liên quan của huyện Mường Nhé giới thiệu những nội dung cơ bản về Luật Bảo vệ và phát triển rừng cho đồng bào vùng DTTS, tuyên truyền và đánh giá một số phương pháp quản lý rừng dựa trên sự tham gia của cộng đồng; đánh giá công tác quản lý và bảo vệ rừng cộng đồng trên địa bàn tỉnh Điện Biên và huyện Mường Nhé trong những năm qua, định hướng và giải pháp trong thời gian tới...

Thông qua Hội nghị, các đại biểu đã hiểu rõ hơn về Luật Bảo vệ và phát triển rừng, nhận thức được việc bảo vệ rừng chính là bảo vệ môi trường nơi đồng bào sinh sống, giúp cho các cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương biết gắn các chương trình phát triển kinh tế - xã hội với hoạt động bảo vệ rừng, góp phần cải thiện đời sống của đồng bào vùng dân tộc.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn đánh giá cao việc tuyên truyền phổ biến các chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến người dân và đề nghị trong thời gian tới Ủy ban Dân tộc tổ chức nhiều hơn nữa các Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách tới người dân nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc./.

PV

CHỦ ĐỀ CỦA NĂM

LIÊN KẾT