03:10 PM 09/11/2020 Lượt xem: 50
Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát cho biết, hiện rừng ở Việt Nam có tác động trực tiếp đến đời sống của khoảng 25 triệu người trong đó phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số. Do vậy, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (PES) là một trong những hướng đi quan trọng thực hiện mục tiêu quy hoạch khoảng 44% diện tích của quốc gia cho phát triển lâm nghiệp. Bên cạnh đó, phần lớn những người cung cấp dịch vụ môi trường rừng là người nghèo vì thế PES sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho người có thu nhập thấp nâng cao mức thu nhập của mình.

03:04 PM 09/11/2020 Lượt xem: 45
Trước nạn tàn phá rừng vẫn diễn ra gây nhức nhối xã hội, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng cần sớm có cơ chế, chính sách phục hồi và bảo vệ phát triển rừng gắn với sinh kế của người dân, tạo động lực khuyến khích người dân tích cực bảo vệ, phát triển rừng gắn với xóa đói giảm nghèo, nhất là tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

02:49 PM 09/11/2020 Lượt xem: 45
Theo Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Sóc Trăng, trước tình hình hạn mặn khốc liệt, tỉnh Sóc Trăng đã xuất ngân sách 80 tỷ đồng để giải quyết việc cung cấp nước cho người dân nông thôn, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

02:45 PM 09/11/2020 Lượt xem: 72
Trong nhiều năm qua, công tác quản lý, bảo vệ rừng đã góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường và bảo đảm an ninh quốc phòng. Nhằm bảo đảm chiến lược phát triển rừng bền vững, các tỉnh miền núi phía bắc từ chỗ chủ yếu dựa vào khai thác, sử dụng rừng tự nhiên nay chuyển sang quản lý rừng tự nhiên, trồng mới và khai thác hiệu quả rừng sản xuất. Có thể nói, phát triển kinh tế rừng đang là một hướng đi đúng đắn của nhiều địa phương.

02:39 PM 09/11/2020 Lượt xem: 45
Tại phiên họp thứ 49, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã họp dưới sự chủ tọa của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, xem xét, cho ý kiến về Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).

CHỦ ĐỀ CỦA NĂM

LIÊN KẾT