12:00 AM 08/11/2019 Lượt xem: 7777
Để người dân miền núi có nước sinh hoạt (NSH) thường xuyên nhưng phải bảo đảm hợp vệ sinh (HVS) là không hề dễ, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng phức tạp. Điều này đòi hỏi chính sách cấp NSH phải được thiết kế phù hợp với tình hình mới.

12:00 AM 08/11/2019 Lượt xem: 3070
Tại thời điểm tháng 8/2018, trận lũ lịch sử ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhà ở của hơn trăm hộ dân xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa). Để ổn định cuộc sống cho người dân, chính quyền địa phương đã triển khai tái định cư cho các hộ tới nơi an toàn. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều hộ ở bản Co Me và bản Pạo bám trụ ở vùng đất nguy hiểm chưa di chuyển.

09:20 PM 07/11/2019 Lượt xem: 1049
Những năm gần đây, tác động của biến đổi khí hậu đã hiện diện trên mọi mặt đời sống tại khu vực Tây Nguyên với sự xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như: hạn hán kéo dài và mưa lớn bất thường. Với chùm 5 bài về “Thích ứng với biến đổi khí hậu phát triển nông nghiệp bền vững vùng Tây Nguyên”, TTXVN đề cập đến các tác động của biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp vùng Tây Nguyên, đặc biệt ở lĩnh vực trồng trọt; đồng thời nêu lên những giải pháp có hiệu quả mà các địa phương trong vùng Tây Nguyên đã và đang thực hiện nhằm hạn chế những thiệt hại do thiên tai, duy trì sản xuất hiệu quả, bền vững.

12:00 AM 06/11/2019 Lượt xem: 33
Nguồn nước đang bị suy giảm do biến đổi khí hậu (BĐKH) và việc khai thác tràn lan. Thực trạng này không chỉ đe dọa an ninh nguồn nước đối với người dân miền núi mà tạo áp lực lên chính sách hỗ trợ nước sinh hoạt (NSH).

11:00 AM 05/11/2019 Lượt xem: 917
Trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) không để xảy ra cháy rừng lớn, tình trạng chặt phá rừng phòng hộ cũng dần được đẩy lùi. Từ đó đã phát huy được tác dụng phòng hộ, cải thiện môi trường sinh thái và góp phần mang lại nguồn thu nhập cho người dân.

CHỦ ĐỀ CỦA NĂM