12:00 AM 04/10/2019 Lượt xem: 195
Theo ông Thái Văn Nông - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An cho biết, các ban ngành liên quan và địa phương đang tiến hành làm công tác di dời dân xung quanh Khu liên hợp xử lý chất thải rắn tại xã Nghi Yên (huyện Nghi Lộc) đến nơi ở mới, tuy nhiên vấn đề “căng” nhất là đang thiếu nguồn vốn.

12:00 AM 03/10/2019 Lượt xem: 258
Nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường từ các hoạt động chế biến dong riềng trên địa bàn, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu các địa phương triển khai việc ký cam kết đối với các chủ cơ sở thu mua, chế biến dong riềng, nghiêm túc thực hiện các quy định của Nhà nước về xử lý chất thải, nước thải, không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, những cam kết đó vẫn chỉ nằm trên giấy (!).

12:00 AM 02/10/2019 Lượt xem: 581
Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Yên đã tuyên truyền hội viên, phụ nữ tham gia cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” với 8 tiêu chí gồm: Không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba trở lên, không có trẻ em suy dinh dưỡng và trẻ em bỏ học, sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ...

12:00 AM 01/10/2019 Lượt xem: 167
“Bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Nếu hôm nay, các em học sinh có ý thức bảo vệ rừng, mai sau rừng sẽ tốt tươi. Không những vậy, ý thức bảo vệ rừng của các em còn lan tỏa đến gia đình, thầy cô và cộng đồng nơi các em sinh sống” - ông Hồ Thanh Hoàng - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum truyền thông điệp đến các em học sinh Trường THCS Lê Đình Chinh (xã Đăk Blà, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

12:00 AM 30/09/2019 Lượt xem: 137
Ngày 25/9, tại xã Chiềng Sàng, huyện Yên Châu đã tổ chức lễ phát động Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 với chủ đề "Hành động địa phương, tác động toàn cầu". Tham dự lễ phát động có lãnh đạo huyện Yên Châu, xã Chiềng Sàng và đông đảo nhân dân trên địa bàn.