Vĩnh Tường: Tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi

04:31 PM 13/11/2020 |  Lượt xem: 380 |  In bài viết |

Thị trấn Tứ Trưng phun khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi trang trại

Thời gian thực hiện từ 12-29/2; đồng thời các hộ chăn nuôi chủ động khử trùng chuồng trại định kỳ, thường xuyên bằng vôi bột.

Theo đó, việc vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi sẽ được thực hiện tại tất cả các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm; các hộ giết mổ gia súc, gia cầm; các hộ có lợn bị tiêu hủy do mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP); các hố tiêu hủy lợn mắc DTLCP; các chợ, tụ điểm kinh doanh, buôn bán động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn huyện.

Trước đó, chiều ngày 12/2, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc Nguyễn Bình Khiêm đã có buổi kiểm tra công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Bình Khiêm quán triệt việc tổ chức thực hiện phải có sự chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cấp, các ngành và đoàn thể từ huyện đến cơ sở.

(nongnghiep.vn)