Lạng Sơn: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường vùng đồng bào DTTS

10:52 AM 29/09/2021 |  Lượt xem: 164 |  In bài viết |

Để đảm bảo vệ sinh môi trường vùng nông thôn, vùng đồng bào DTTS, tỉnh Lạng Sơn đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về tác hại của việc chăn nuôi dưới gầm sàn và ý nghĩa việc xây dựng chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh đối với sức khỏe con người. Đồng thời, hướng dẫn các hộ dân xây dựng chuồng trại chăn nuôi cách biệt với nhà ở, xa nguồn nước, thường xuyên vệ sinh, thu gom chất thải chuồng nuôi…

Giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh cũng đầu tư cải tạo, sửa chữa gần 20 công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn, góp phần đưa tỷ lệ cư dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 95,5%.

Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã triển khai thực hiện việc tiêm chủng cho trẻ em dưới 1 tuổi tại 11 huyện, thành phố, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định, quy trình tiêm chủng, không có tai biến xảy ra trong tiêm chủng; cung ứng đầy đủ, kịp thời vắc-xin và vật tư phục vụ cho tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh.

Khám bệnh miễn phí cho người DTTS ở Lạng Sơn

100% đồng bào DTTS thuộc hộ nghèo, cận nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế; số người khám và điều trị y tế công lập cả 3 tuyến được trên 655.680 lượt; điều trị nội trú Bệnh viện và lưu trú tại Trạm y tế xã cho hơn 66.450 lượt; điều trị ngoại trú cho trên 74.430 lượt; có 126/161 xã đặc biệt khó khăn đạt Bộ tiêu chí quốc gia y tế xã, chiếm 78,3% trên tổng số xã đạt chuẩn.

(baotainguyenmoitruong.vn)