Tập huấn công tác bảo vệ và phát triển rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu

12:47 PM 28/12/2017 |  Lượt xem: 593 |  In bài viết |

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên giới thiệu những nội dung cơ bản về Luật bảo vệ và phát triển rừng, tuyên truyền và đánh giá một số phương pháp quản lý rừng dựa trên sự tham gia của cộng đồng; đánh giá công tác quản lý và bảo vệ rừng cộng đồng trên địa bàn tỉnh Lai Châu và huyện Mường Tè trong những năm qua, định hướng và giải pháp trong thời gian tới...

Qua Hội nghị các đại biểu đã hiểu rõ hơn về Luật bảo vệ và phát triển rừng, nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của đồng bào dân tộc thiểu số, thông qua các luật tục, các phong tục tập quán như tục cúng rừng... xác định việc bảo vệ rừng cũng chính là bảo vệ môi trường nơi đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, giúp cho các cấp ủy chính quyền và nhân dân địa phương biết gắn các chương trình phát triển kinh tế - xã hội với hoạt động bảo vệ rừng, góp phần cải thiện đời sống của đồng bào vùng dân tộc thiểu số.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn cũng đánh giá cao việc tuyên truyền phổ biến các chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến người dân và đề nghị trong thời gian tới, Ủy ban Dân tộc tổ chức nhiều hơn nữa các Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách tới người dân nói chung và nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa nói riêng để góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội.

(PV)